• Lượt xem: 513
 • 16/01

“PHẦN MỀM QUẢN LÝ” -  GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT CHO HOẠT ĐỘNG KINH DOANH

#restaurant, #spa, #hotel, #resort, #cafe, #drink, #mini_mart, #bida

Khi có dự định hoặc đang kinh doanh bất kỳ mô hình nào,các doanh chủ thường bối rối với nhiều việc tổ chức, sắp xếp, quản lý hệ thống để đảm bảo hoạt động hiệu quả. Trong đó,khâu quản lý hàng hoá và giám sát hoạt động là quan trọng nhất vì nó diễn ra thường xuyên và gắn liền với hiệu quả kinh doanh.

Dù giai đoạn đầu hay đã hoạt động thì việc phải tìm hiểu và ứng dụng Phần mềm quản lý là không thể thiếu. Về cơ bản, một bộ “Hệ thống quản lý” thường bao gồm “Phần mềm quản lý” và “Các thiết bị máy móc” đi kèm. Để có giải pháp tối ưu nhất về chi phí và công dụng, bạn cần tìm hiểu qua trước khi quyết định đầu tư ngân sách như thế nào là phù hợp. Sau đây là thông tin cơ bản về hệ thống quản lý tính tiền:

 1. Phần mềm quản lý

 2. Máy tính/Máy POS

 3. Máy in tem(in bill)

 4. Máy quét mã vạch

 5. Hộc đựng tiền

 1. Phần mềm quản lý:

 • Có chức năng thiết lập tổ chức lưu trữ và quản lý số lượng, trữ lượng hàng hoá theo đặc thù từng mô hình,.

 • Phân chia khu vực(đối với mô hình F&B)

 • Thống kê, quản lý số liệu về kho và doanh thu,theo dõi báo cáo từ xa

 1. Máy tính/Máy POS:

 • Có chức năng là thiết bị chính để cài đặt Phần mềm quản lý và thao tác trong quá trình hoạt động. Về cơ bản,máy tính và máy POS chỉ khác nhau ở cấu trúc(máy POS là máy liền khối),máy POS có thêm chức năng cảm ứng(cho phép dùng tay chạm vào màn hình để tương tác cho nhanh và dễ dàng. Nếu chưa muốn đầu tư máy POS, bạn có thể tận dụng máy tính cá nhân đang sử dụng để thay thế. Tuy nhiên, giải pháp máy POS sẽ đảm bảo tính ổn định lâu dài hơn. Đối với mô hình phải thuê nhân viên đứng quản lý thay thì cần phải dùng máy POS để thuận tiện chỉ dẫn sử dụng.

 

 1. Máy in tem(in bill):

Máy in Bill có chức năng xuất ra hoá đơn(bill) thể hiện đầy đủ các sản phẩm/dịch vụ mà khách hàng đã mua kèm số tiền cần thanh toán.

 1. Máy quét mã vạch:

Máy quét mã vạch giúp việc lấy thông tin sản phẩm nhanh chóng thông qua công nghệ quét laze. Máy quét sẽ kết hợp với Phần mềm quản lý và đưa thông tin vào phần mềm sau đó in ra bill thanh toán cho khách hàng.

 1. Hộc đựng tiền:

Đây là tiện ích giúp việc quản lý tiền thanh toán nhanh hơn do hộc có các ngăn để phân chia tiền với các mệnh giá 1k,2k,5k,10k,....

 

Bên cạnh các thiết bị cơ bản trên còn có các thiết bị mở rộng bổ sung cho các mô hình kinh doanh chuỗi hoặc mô hình có quy mô lớn như Nhà hàng, Quán ăn hải sản, Quán nhậu,... Mỗi mô hình/quy mô cần xem xét lựa chọn kết hợp cho hiệu quả.

(*)Tham khảo tại: http://maytinhtiengiasi.com

 

Nguồn: sgtc.vn

(Vui lòng ghi rõ nguồn khi sao chép)

 
Kết nối Facebook lấy bài viết vào Website

Kết nối Facebook lấy bài viết vào Website

Bài viết trên fanpage được trình bày đẹp mắt hơn, gây sự chú ý hơn. Do đó, việc...


TAP GROUP - TÂN AN PHÁT

925/15 Âu Cơ - P. Tân Sơn Nhì - Q. Tân Phú - TP. HCM